Menu

Giỏ hàng trống !

Tin chuyên ngành

Trang chủ > Tin tức mới > Tin chuyên ngành > Khóa thông phòng là gì? Các mẫu khóa cửa thông phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay

Khóa thông phòng là gì? Các mẫu khóa cửa thông phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay

10 Tháng Tám, 2022

Khoá thông phòng từ lâu đã trở thành thiết bị quen thuộc có mặt hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Vậy hiện nay có những mẫu khoá cửa thông phòng ngủ phổ biến nào? Cách chọn khóa cửa thông phòng cho từng loại phòng ở cụ thể ra sao và cần lưu ý điều gì để chọn được khóa cửa phù hợp? Hãy cùng PASINI tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

1. Khóa thông phòng là gì?

Khoá cửa thông phòng chính là loại khoá chuyên dùng để lắp đặt cho các phòng chức năng trong căn hộ như phòng ngủ, phòng đọc, phòng tắm,… Vì đây là mẫu khoá áp dụng cho các cửa bên trong nhà nên khả năng bảo mật an ninh thường không được đề cao bằng cửa chính.

Về cơ bản, khóa thông phòng thường có kích thước vừa phải, không quá lớn, chức năng cũng được thiết lập đơn giản để người dùng dễ dàng sử dụng. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu khoá cửa thông phòng như khoá thông phòng một đầu vặn, khoá thông phòng không chìa,…

2. Các mẫu khóa cửa thông phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay

Trước nhu cầu đa dạng của người dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều mẫu khoá cửa thông phòng ngủ với kiểu dáng, chất lượng đa dạng. Trong đó điển hình là các mẫu sau:

2.1. Khóa bấm, khóa chốt

khóa chốt khóa cửa thông phòng

Khoá chốt cửa thông phòng

Đầu tiên phải kể đến khoá bấm, khoá chốt – Các mẫu khoá cửa thông phòng được đông đảo người dùng ưu tiên sử dụng vì kích thước nhỏ gọn, khả năng ứng dụng cao, rất tiện lợi cho người dùng. Khả năng chống trộm, bảo mật của khoá bấm, khoá chốt cũng không hề thua kém khi đặt cạnh các mẫu khoá cửa thông phòng mới trên thị trường hiện nay.

Cụ thể, khoá chốt có thiết kế bao gồm chốt ngang qua cầu khoá, người dùng chỉ cần vặn chìa khoá rồi rút chốt ra khỏi 2 cầu khoá là mở được cửa. Còn khoá bấm được chia thành 2 loại là khoá bấm thông thường và khoá bấm chống cắt. Nhìn chung, cấu tạo của 2 mẫu khoá bấm này đều có chìa khoá hoặc chốt cửa để người dùng thuận tiện bấm vào mỗi khi nghỉ ngơi ở trong phòng.

2.2. Khóa tay nắm tròn

khóa cửa thông phòng nắm tròn

Khóa tay nắm tròn

Đúng như tên gọi, đây là mẫu khóa cửa thông phòng có tay nắm hình tròn. Cấu tạo của loại khoá này cũng khá đơn giản, hơn nữa độ bền cũng được đánh giá cao, bền bỉ với thời gian nên rất “được lòng” người dùng.

Quy trình lắp đặt loại khoá này khá đơn giản, thiết kế lại hiện đại, có thể kết hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau, điển hình là lắp đặt cho cửa kính theo lối kiến trúc hiện đại. Bên cạnh đó, giá thành của khoá tay nắm tròn trên thị trường cũng ở mức vừa phải, hầu hết người dùng đều có đủ khả năng sở hữu. Trong quá trình sử dụng, người dùng chỉ cần nắm trực tiếp vào tay nắm tròn là có thể vặn để mở hoặc đóng cửa theo ý muốn.

2.3. Khóa cửa tay gạt phòng ngủ

khóa cửa thông phòng tay gạt phòng ngủ

Khóa cửa tay gạt phòng ngủ

Thời gian gần đây, ngày càng nhiều người dùng lựa chọn sử dụng khóa cửa tay gạt phòng ngủ. Có thể nói rằng, tính năng cơ bản của loại khoá này cũng giống với các mẫu khoá cửa thông phòng vừa kể trên.

Cụ thể hơn, khoá cửa tay gạt phòng ngủ được thiết kế phần tay ngang giúp người dùng thuận tiện cầm nắm để gạt xuống mỗi lần đóng cửa. Kích thước, chất liệu và kiểu dáng của khoá tay gạt cũng rất đa dạng, tạo điều kiện cho người dùng chọn lựa được sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu thẩm mỹ của mình. Nhìn chung, mẫu khoá này thích hợp để lắp đặt cho hầu hết các loại cửa như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt,…

2.4. Khóa cửa điện tử

khóa cửa thông phòng thông minh

Khóa cửa điện tử

Một mẫu khoá cửa phòng thông minh khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong nội dung bài viết này là khoá cửa điện tử. Dù là mẫu khoá “sinh sau đẻ muộn”, thế nhưng khoá cửa điện tử đã nhanh chóng cho thấy sự ưu việt của mình khi sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật. Điển hình là tính bảo mật cao nhờ được trang bị chức năng khoá bằng mã số, thẻ từ hoặc vân tay.

Thiết kế sang trọng, tinh tế cũng là điểm cộng lớn của mẫu khoá này. Chính vì thế, khi lắp đặt khóa cửa điện tử cho phòng ngủ của mình cũng sẽ góp phần làm gia tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà. Với mẫu khoá này, người dùng không cần lo lắng rằng cửa bị cạy phá bởi chúng sẽ không thể mở cửa nếu không có thẻ từ, mật mã hay dấu vân tay của chủ nhà. Và tất nhiên, sự ưu việt sẽ đi kèm với giá thành cao, nên so với mặt bằng chung, giá thành của khoá cửa điện tử cao hơn khá nhiều.

3. Khoá cửa thông phòng loại nào tốt?

3.1. Khóa tay hợp kim cửa phòng PA – 5983

Thông số kỹ thuật:

 • Tên sản phẩm: Khóa tay hợp kim cửa phòng PA – 5983
 • Thương hiệu: PASINI
 • Mã sản phẩm: PA – 5983
 • Loại khóa: Khóa tay gạt
 • Kích thước: 220 x 45mm
 • Thân PI: 58 x 50mm
 • Tim PA 70mm vặn chìa lớn
 • Chất liệu: Hợp kim cao cấp
 • Thân tim: Vặn chìa
 • Màu sắc: Trắng sáng
 • 5 chìa điện tử
khóa cửa thông phòng hợp kim PA 5983

Khóa tay hợp kim cửa phòng PA – 5983

3.2. Khóa tay hợp kim cửa phòng PA – 5939

Thông số kỹ thuật:

 • Tên sản phẩm: Khóa tay hợp kim cửa phòng PA – 5939
 • Thương hiệu: PASINI
 • Mã sản phẩm: PA – 5939
 • Loại khóa: Khóa tay gạt
 • Kích thước: 220 x 45mm
 • Thân PI 58 x 50mm
 • Tim PA 70mm vặn chìa lớn
 • Chất liệu: Hợp kim cao cấp
 • Màu sắc: Trắng sáng
 • 5 chìa điện tử
khóa cửa thông phòng hợp kim PA 5939

Khóa tay hợp kim cửa phòng PA – 5939

3.3. Khóa tay hợp kim cửa phòng PA – 59737

Thông số kỹ thuật:

 • Tên sản phẩm: Khóa tay hợp kim cửa phòng PA – 59737
 • Mã sản phẩm: PA – 59737
 • Thương hiệu: Panisi
 • Loại khóa: Khóa tay gạt
 • Chất liệu: Hợp kim cao cấp
 • Màu sắc: Trắng sáng
 • Kích thước: 220 x 45mm
 • Thân: PI 58 x 50mm
 • Tim PA 70mm vặn chìa lớn
 • 5 chìa điện tử
khóa cửa thông phòng hợp kim PA 59737

Khóa tay hợp kim cửa phòng PA – 59737

4. Lưu khi chọn khóa cửa thông phòng

Để lựa chọn được mẫu khoá cửa thông phòng phù hợp với nhu cầu, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau đây!

4.1. Lưu ý đến thiết kế khóa

Bạn cần hiểu rằng, mỗi loại khoá cửa thông phòng sẽ có thiết kế khác nhau và thích hợp để lắp đặt cho những mẫu cửa khác nhau. Tựu chung lại, một mẫu khóa thông phòng chất lượng tốt cần hội tụ các yếu tố sau:

 • Khoá bên trong dùng chìa còn bên ngoài bít (khóa cửa từ bên ngoài, bên trong không có lỗ cắm chìa): Với loại khoá này, kẻ gian sẽ khó lòng đột nhập từ các vị trí như sân thượng, ban công, cửa sau,…
 • Khoá bên trong có chốt còn bên ngoài dùng chìa (khóa có núm vặn ở bên trong, người dùng không cần chìa vẫn có thể khóa cửa lại): Mẫu khoá này thường được lắp đặt cho cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ vì tính bảo mật ở mức vừa phải nhưng thuận tiện cho người dùng sử dụng.
 • Khóa cửa thông phòng có hai bên chìa: Loại khóa cửa này thường được trang bị cho cửa chính bởi độ chắc chắn cao, đảm bảo an toàn cho tổng thể ngôi nhà.

4.2. Lưu ý đến đối tượng sử dụng

Một yếu tố khác mà người dùng cũng cần quan tâm khi chọn mua khoá cửa thông phòng, đó là xem xét đối tượng sử dụng của khoá. Có nghĩa là bạn sẽ lắp khoá cho cửa phòng ngủ, phòng khách hay nhà vệ sinh,… Và đó là phòng của người lớn, người già hay trẻ nhỏ sử dụng.

Nếu chọn khoá cửa thông phòng cho người lớn, bạn có thể cân nhắc đến khoá có tay nắm hoặc tay gạt, những mẫu khoá này sẽ giúp bạn thuận tiện thao tác, tiết kiệm thời gian tra chìa và khoá để mở cửa. Trường hợp chọn mua khóa thông phòng cho trẻ nhỏ, nên ưu tiên những mẫu khóa đơn giản, dễ sử dụng, tránh chọn khoá cửa chốt trong để hạn chế tình trạng trẻ tò mò, tự khoá cửa lại và bị kẹt ở bên trong.

4.3. Lưu ý đến giá thành

Giá thành của khoá cửa thông phòng cũng là một trong những yếu tố mà người dùng không nên bỏ qua khi lựa chọn khoá cửa phòng phù hợp. Nhìn vào các mẫu sản phẩm khoá trên thị trường, chúng ta sẽ thấy rằng mỗi dòng khoá lại có mức giá khác nhau. Và điều quan trọng là người dùng cần xem xét điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu để chọn sản phẩm khoá có khoảng giá lý tưởng nhất. Thường thì khoá cửa phòng ngủ chỉ cần đảm bảo độ chắc chắn, an toàn là được chứ không nhất định phải thật hiện đại.

5. Cách chọn khóa cửa thông phòng cho từng loại phòng ở

Lựa chọn khóa cửa thông phòng phù hợp

Cần chọn loại khoá phù hợp với từng loại cửa phòng

Bạn có biết, đối với mỗi loại cửa phòng, người ta sẽ có các mẫu khoá cửa thông phòng tương ứng với chức năng và thiết kế của các phòng. Cụ thể như sau:

5.1. Phòng ngủ

Khi chọn khoá cửa cho phòng ngủ, nên ưu tiên chọn sản phẩm khoá cửa từ bên ngoài (chỉ có 1 đầu bên ngoài là dùng chìa để mở), còn mặt trong là núm vặn có chốt để thuận tiện mỗi lần thao tác đóng, mở cửa.

5.2. Phòng vệ sinh

Với một khu vực có tính riêng tư cao như nhà vệ sinh, nên chọn loại khoá có chốt từ bên trong hoặc khoá bấm ở trong để khoá cửa mỗi lần đi vệ sinh, thay vì chọn mẫu khoá sử dụng chìa để mở ở cả 2 đầu. Bởi môi trường trong nhà vệ sinh rất ẩm ướt, nếu sử dụng ổ khóa thông thường sẽ dễ bị rỉ sét, bị mòn theo thời gian.

5.3. Khoá cửa thông phòng khách

Đối với cửa thông phòng khách, vì đây là khu vực người ra vào nhiều nên cần sử dụng loại khoá có 2 đầu chìa. Trong đó 1 đầu chìa dùng để mở khoá từ bên ngoài, còn 1 đầu giúp người ở bên trong chủ động mở khoá khi cần.

6. Pasini địa chỉ uy tín cung cấp khóa cửa thông phòng cao cấp

Thời gian gần đây, ngày càng nhiều đơn vị cung cấp khoá cửa thông phòng ra đời, tuy nhiên với uy tín của mình, Công ty ZANI – nhãn hiệu khóa cửa PASINI vẫn giữ vị trí vững chắc trong lòng đông đảo người dùng.
Đối với bất kỳ khách hàng nào, PASINI cũng:

 • Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho mọi khách hàng
 • Bảo hành kỹ thuật với tất cả sản phẩm do công ty phân phối.
 • Hình thức thanh toán đa dạng (tiền mặt hoặc chuyển khoản)

Vừa rồi PASINI đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến khái niệm khoá cửa thông phòng, cùng với đó là cách chọn khóa cửa thông phòng cho từng loại phòng ở và một số vấn đề liên quan. Hy vọng lượng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong thực tiễn. Từ đó chọn được loại khoá phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đồng thời đừng quên cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa bằng cách thường xuyên theo dõi website của chúng tôi nhé!

XEM THÊM

Khóa cửa chính là gì? Địa chỉ mua ổ khóa cửa chính cao cấp

Khoá cổng sắt là gì? 4 mẫu ổ khóa cổng sắt thông dụng nhất

Tin tức liên quan

phone zalo messenger back to top