Menu

Giỏ hàng trống !

Tin chuyên ngành

Trang chủ > Tin tức mới > Tin chuyên ngành > Tổng hợp những điều cần biết về khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép

Tổng hợp những điều cần biết về khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép

27 Tháng Bảy, 2022

Ngày nay, bên cạnh các loại cửa làm từ gỗ, inox thì chất liệu nhựa lõi thép cũng được ứng dụng rất nhiều vào quá trình sản xuất cửa văn phòng, cửa lớp học, nhà ở,… Song song với mẫu cửa này là những sản phẩm khóa tay gạt có thiết kế và cấu tạo phù hợp. Trong nội dung bài viết dưới đây, PASINI sẽ đề cập đến các khía cạnh liên quan đến dòng khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép đang rất được ưa chuộng! Mời bạn đọc cùng theo dõi!

1. Khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép là gì?

Trước khi tìm hiểu các vấn đề liên quan, chúng tôi muốn bạn nắm rõ khái niệm khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép. Trên thực tế, đây là một loại khóa cửa được thiết kế có phần tay gạt để người dùng cầm nắm vào, sau đó gạt xuống nhằm mở hoặc đóng cửa lại. Quy trình lắp đặt và cấu tạo của loại khóa này cũng không quá phức tạp, tuy nhiên vẫn đảm bảo chặt chẽ và an toàn.

Tìm hiểu khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép

Các mẫu khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép đang được sử dụng ngày càng phổ biến

2. Cấu tạo khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép

Cấu tạo của khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép về cơ bản cũng tương tự với cấu tạo của các mẫu khóa tay gạt thông thường. Gồm 3 bộ phận chính là phần thân khóa, phần tay gạt và phần củ chìa. Trong đó:

  • Phần thân khóa: Là bộ phận chứa hầu hết các chi tiết quan trọng của khóa ở bên trong, các chi tiết nhỏ bên trong thân khóa sẽ được cố định, kết nối với nhau tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh hỗ trợ khóa hoạt động trơn tru.
  • Phần tay gạt: Ảnh hưởng khá nhiều đến hình dáng bên ngoài, tính thẩm mỹ của khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép. Chúng tôi sẽ không nhắc lại công dụng của tay gạt, tuy nhiên về thiết kế, bộ phận này được chế tác theo nhiều phong cách với nhiều hoạ tiết, hoa văn khác nhau, đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn.
  • Phần củ chìa: Củ chìa của khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép được coi là bộ phận có ảnh hưởng rất lớn để tuổi thọ, độ an toàn của khóa trong suốt vòng đời. Kích thước phổ biến của phần của chìa khóa tay gạt là 33 x 17 x 10mm.

3. Phân loại khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép

Dựa theo cấu tạo, khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép được chia thành 4 loại sau đây:

3.1. Khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm

Đây là mẫu khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép có cơ chế hoạt động theo dạng được giữ cố định tại một điểm nhất định và không thể di chuyển tùy ý được. Chính vì thế mà loại khóa tay gạt này thường được ứng dụng cho cửa chỉ có một cánh với kích thước và chiều cao vừa phải. Chẳng hạn như cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà tắm.

cấu tạo khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép đơn điểm

Khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm có cấu tạo khá đơn giản

Ưu điểm của khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm là dễ sử dụng, có độ bền cao và hiếm khi xảy ra hỏng hóc. Thế nhưng để khóa phát huy được tối đa công dụng và luôn bền bỉ với thời gian, thì ngay từ khâu lắp đặt, người dùng cần đảm bảo rằng khóa được lắp đúng kỹ thuật. Đồng thời cũng không nên kéo tay gạt của khóa quá mạnh để tránh làm bung vít lắp đặt khóa.

3.2. Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm

Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm được nhiều người dùng nhận định là có độ an toàn cao hơn hẳn so với khóa tay gạt đơn điểm. Thay vì chỉ được giữ ở một điểm như khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm thì mẫu khóa này sẽ được cố định tại nhiều điểm khác nhau. Do đó, người dùng có thể yên tâm rằng các cánh cửa sẽ luôn được đóng lại một cách chắc chắn, kín khít. Đặc biệt là những mẫu cửa có kích thước lớn như cửa phòng.

Lựa chọn khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép đa điểm

Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm cũng là mẫu khóa được nhiều người dùng lựa chọn

Sở hữu nhiều ưu điểm là vậy, song loại khóa này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định, cụ thể là sự bất tiện trong khi đóng, mở khóa. Nếu không may lắp đặt sai kỹ thuật từ ban đầu thì khóa sẽ bị hỏng rất nhanh chóng, thậm chí còn làm xệ cánh cửa gây mất thẩm mỹ cho nội thất tổng thể. Để đảm bảo về chất lượng cũng như chức năng chống trộm của khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm, cách tốt nhất là lắp đặt sao cho chuẩn kỹ thuật, đồng thời xử lý kịp thời nếu phát hiện thấy khóa bị lỏng hoặc cánh cửa bị xệ xuống.

3.3. Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm lẫy gà

Mẫu khóa tiếp theo được nhắc đến trong mục phân loại khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép này là sản phẩm khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm lẫy gà. Độ an toàn của mẫu khóa cửa này không hề kém cạnh so với khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm cùng các mẫu khóa tay gạt cao cấp khác trên thị trường. Nhiều người dùng còn nhận xét rằng hầu hết ưu điểm của ổ khóa đơn điểm và đa điểm đều hội tụ ở khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm lẫy gà.

Khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép lẫy gà

Cấu tạo chặt chẽ của khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép

Tính ứng dụng của mẫu khoá tay gạt này rất linh hoạt, có thể áp dụng cho cửa 1 cánh, cửa 2 cánh cho đến 4 cánh. Đặc trưng của dòng sản phẩm này còn nằm ở chỗ giá thành khá cao, vì thế người dùng cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để mua hàng. Ngoài ra, quy trình lắp đặt khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm lẫy gà cũng khá phức tạp, vậy nên phương pháp tốt nhất là người dùng nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật việc chuyên nghiệp.

3.4. Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm vân tay thông minh

Đây là sản phẩm khóa tay gạt hiện đại mới được tung ra thị trường khóa cửa những năm gần đây. Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm vân tay thông minh có thể lắp đặt cho cả cửa làm từ gỗ, sắt cho đến cửa nhựa lõi thép. Ưu điểm giúp mẫu khóa này thu hút đông đảo người dùng nằm ở các tính năng điện tử giúp người dùng thuận tiện mở khóa hơn.

Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm vân tay thông minh sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Hỗ trợ mở cửa bằng mã số, thẻ từ, vân tay, chìa cơ, thậm chí cả bluetooth. Khóa sở hữu khả năng chống trộm cực kỳ chất lượng do được sản xuất từ hợp kim cao cấp có độ chắc chắn cao. Loại khóa này được áp dụng công nghệ sử dụng vân tay nhận dạng nên kẻ gian không thể đột nhập được.

Nhà sản xuất đã trang bị chức năng cảnh báo chống trộm cho khóa mỗi khi có lực tác động bất thường hoặc hiện tượng nhập mật khẩu sai nhiều lần. Không những vậy, khóa còn được phân cấp quản lý thông qua mã số chủ, mã số thường xuyên dùng để mở cửa, cùng với mã riêng cho khách đến chơi nhà dùng một lần. Khóa còn được hỗ trợ màn hình hướng dẫn sử dụng hiện đại và màn hình cảm ứng cường lực chống trầy xước hiệu quả.

4. Cách mở khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép

Trong thời gian sử dụng khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép, khó tránh khỏi trường hợp khóa cửa gặp vấn đề hoặc người dùng sơ suất làm mất chìa. Và để xử lý một cách nhanh chóng, người dùng có thể áp dụng những cách sau đây!

Cách mở khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép

Cách mở khóa tay gạt cũng khá đơn giản

4.1. Cách mở khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép khi có chìa

Trong trường hợp không bị mất chìa, người dùng chỉ cần tra chìa khóa vào ổ như những loại khóa cửa thông thường khác. Tiếp đó, bạn vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ rồi kéo phần tay gạt xuống phía dưới (hoặc lên trên tuỳ vào cấu tạo của từng mẫu khóa). Ngoài ra, nếu phát hiện thấy khoá bị kẹt do đã sử dụng suốt thời gian dài, người dùng có thể xử lý bằng dầu chuyên dụng, bình xịt chống rỉ sét,…

4.2. Cách mở khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép khi mất chìa

Khi người dùng lỡ làm mất chìa khóa cùng đừng nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh tìm kiếm lại các vị trí hay để chìa khoá. Nếu đã tìm nhưng vẫn không thấy, người dùng có thể sử dụng một số vật nhọn, dài hoặc các dụng cụ mở khóa chuyên dụng.

Một phương pháp khác xử lý tối ưu nhất là liên hệ đội ngũ sửa khóa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, thợ kỹ thuật sẽ giúp người dùng nhanh chóng khắc phục tình trạng khóa cửa không mở được.

5. Thay khóa cửa nhựa lõi thép

Thay khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép

Khi thay khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép cần đảm bảo đúng kỹ thuật để khóa hoạt động hiệu quả

Trên thực tế, quy trình thay các loại khóa cửa nhựa lõi thép đều giống nhau. Theo đó, trước khi tiến hành lắp đặt khóa mới, người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như tua vít, kìm, khoan, bộ đục, búa và ổ khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép mới. Tiếp theo, thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sử dụng tua vít để tháo hết ốc để thuận tiện cho việc lấy ổ khóa cũ trên cửa ra.
  • Bước 2: Bạn sử dụng chìa khóa để mở ổ khóa tay gạt đã chuẩn bị sẵn về chế độ mở (nếu trước đó ổ khóa tay gạt đang để ở chế độ đóng). Tiếp theo, cần luồn tay ra phía sau cửa để đẩy lõi của ổ khóa tay gạt cũ ra ngoài.
  • Bước 3: Tiến hành cắm chìa vào lõi khóa mới, sau đó đưa khóa mới về tình trạng đang mở.
  • Bước 4: Khéo léo đưa lõi khóa tay gạt mới vào vị trí của lõi khóa cũ. Trong lúc thực hiện, chú ý rằng cần phải cắm chìa vào và ngắm sao cho lưỡi gà ở vị trí vừa tầm tay người sử dụng.
  • Bước 5: Thử vặn chìa khóa để đóng mở xem lưỡi gà đã hoạt động trơn tru, nhạy bén chưa, đồng thời xem xét xem chốt cửa có bật ra mỗi khi vặn khóa sang chiều đóng cửa hay không. Nếu khóa đã vận hành suôn sẻ, trơn tru thì chỉ có thể đưa vào sử dụng bình thường.

Vì việc thay thế khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về kỹ thuật, do đó nếu không nắm vững kỹ năng thay khóa cửa tay gạt, tốt nhất là người dùng nên nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm để quá trình thay khóa diễn ra thuận lợi, khóa sử dụng hiệu quả.

6. Mua khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép ở đâu tốt?

Có thể thấy rằng, khóa tay gạt sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, vì thế cũng là dễ hiểu khi ngày càng nhiều người dùng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng mẫu sản phẩm này. Tuy nhiên, việc tìm mua tại đơn vị uy tín sẽ còn giúp người dùng yên tâm hơn nữa về chất lượng của khóa cửa tay gạt. Và PASINI chính là một đơn vị như thế!

Mua khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép ở đâu?

PASINI là đơn vị cung cấp khóa cửa tay gạt uy tín hàng đầu hiện nay

Nhờ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp khóa cửa nói chung và khóa tay gạt nói riêng, PASINI tự hào là đơn vị nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dùng. Đối với chúng tôi, chữ “Tín” luôn được đặt lên hàng đầu, chính vì thế không bao giờ có hiện tượng cung cấp sản phẩm kém chất lượng cho khách hàng. Thay vào đó, chúng tôi cam kết kiểm định nghiêm ngặt toàn bộ sản phẩm trước khi phân phối đến tay người dùng.

Không những vậy, chúng tôi còn áp dụng các chế độ bảo hành dài hạn, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua sản phẩm của PASINI. Nếu có nhu cầu tư vấn về các sản phẩm khóa của PASINI, quý khách hàng sẽ được tư vấn viên hỗ trợ hết mình để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến khái niệm, cấu tạo và phân loại của khóa tay gạt cửa nhựa lõi thép, cùng cách mở khóa và thay khóa bài bản. PASINI hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong thực tiễn, từ đó chọn được mẫu khóa cửa đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận xuống phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 1900 886 846 của chúng tôi. PASINI sẽ giải đáp cho bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Đồng thời thường xuyên theo dõi website của chúng tôi bạn đọc nhé, bởi chúng tôi còn cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa!

Tin tức liên quan

phone zalo messenger back to top