Menu

Giỏ hàng trống !

Tin chuyên ngành

Trang chủ > Tin tức mới > Tin chuyên ngành > Khóa cửa chính là gì? Địa chỉ mua ổ khóa cửa chính cao cấp

Khóa cửa chính là gì? Địa chỉ mua ổ khóa cửa chính cao cấp

16 Tháng Sáu, 2022

Nếu như trước kia, người ta thường sử dụng cửa đóng then cài hoặc chốt để phòng ngừa kẻ gian đột nhập. Thì hiện nay, nhờ ứng dụng các thành quả khoa học kỹ thuật mà nhiều loại khóa hiện đại, tân tiến như khóa cửa bằng vân tay, điện tử,… ra đời đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng khóa cửa chính của người dùng. Nội dung bài viết dưới đây của PASINI sẽ đề cập đến các khía cạnh liên quan đến ổ khóa cửa chính như khái niệm, phân loại, tiêu chí chọn mua và bật mí địa chỉ mua ổ khóa cửa chính đẹp, cao cấp. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết!

1. Khóa cửa chính là gì?

Khoá cửa chính là gì?

khóa tay gạt cửa chính cao cấp PASISNI

khóa cửa chính (hay còn gọi là khóa cửa đi) là một sản phẩm dùng để cố định cánh cửa, ngăn không cho người lạ vào được trong nhà nếu không có sự cho phép của gia chủ, chống kẻ gian lợi dụng đột nhập khi cả gia đình chủ nhà đi vắng hoặc nghỉ ngơi vào đêm khuya. 

Các mẫu khóa cửa chính cao cấp trên thị trường hiện nay thường được làm từ những kim loại có độ cứng và bền cao như đồng, nhôm, thép, sắt, inox,… Để có thể mở khóacửa chính và vào nhà, người ta cần có chìa khoá (cũng làm từ kim loại) nếu như gia chủ sử dụng khoá ổ hoặc khoá cơ. Còn trong trường hợp gia chủ dùng khoá điện tử thì sẽ cần đến vân tay, thẻ từ, giọng nói, hoặc đôi khi là nhận diện khuôn mặt mới có thể mở được cửa.

Khoá cửa chính hiện nay rất đa dạng

khóa cửa chính hiện nay rất đa dạng

2. Phân loại ổ khóa cửa chính

Trên thực tế, ổ khóa cửa chính được chia thành 2 loại là ổ khoá cửa chính cơ học và khoá cửa điện tử (hay còn được gọi là khóa thông minh – smart lock). Và trong 2 loại khoá cửa chính này lại chia thành nhiều mẫu khoá nhỏ hơn khác, dựa vào kiểu dáng, chất liệu và chức năng. Cụ thể như sau: 

2.1 Các loại ổ khóa cửa chính cơ học

Hiện nay, ổ khóa cửa chính cơ học bao gồm: Khóa đại sảnh, Khóa tay gạt, Khóa cửa cổng và Khóa phụ trợ.

 • Khóa đại sảnh (Hall doors): Loại khóa cửa chính đẹp này thường được áp dụng đối với những bộ cửa làm tự gỗ tự nhiên có kích thước lớn, điển hình là cửa gỗ 4 cánh của biệt thự hay nhà ở cỡ lớn. Khoá đại sảnh thường có kích thước lớn nhìn rất sang trọng để phù hợp với kết cấu cửa đại sảnh, thân khóa có kết cấu chặt chẽ nhằm đem đến độ an toàn cao nhất bảo vệ cho ngôi nhà. Chính vì thế, rất nhiều người đều lựa chọn sử dụng loại khoá cửa đi cao cấp này để lắp đặt cho ngôi nhà của mình.
Khoá cửa chính đại sảnh

khóa cửa chính đại sảnh

 • Khóa tay gạt: Dòng khóa tay gạt cửa chính này rất đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, chất liệu và kích thước. Tuỳ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của chủ nhà mà nhiều mẫu khóa tay gạt đã ra đời để phục vụ cho những ý tưởng thiết kế cửa này. Chẳng hạn như cửa gỗ, cửa kim loại, cửa nhựa, cửa làm bằng hợp chất giả gỗ, … Khoá tay gạt cửa chính thường được chia thành 2 loại là khoá tay gạt nguyên thể (ốp khóa nối liền từ tay gạt đến ổ khóa) và khoá tay gạt phân thể (chia làm 2 đoạn rời nhau giữa tay gạt và ổ khóa). Cấu tạo cơ bản của khoá tay gạt cửa chính gồm: Thân khóa, tim khóa và tay nắm khóa.
Khóa tay gạt cửa chính

Khóa tay gạt cửa chính

 • Khóa cửa cổng (Gate Lock): Là loại khóa dành cho cửa bên ngoài căn nhà (out door) thường là cửa cổng ra vào của sân nhà. Do được sản xuất để sử dụng ngoài trời nên khóa cửa cổng được làm từ vật liệu Inox 304 để chống rỉ, chống oxy hoá cực tốt. Hơn nữa, khoá còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khác như cấu trúc cò khóa dài, chốt khoá lớn, rất cứng có tác dụng chống cưa, cạy phá khoá.
Khóa cổng

khóa cổng chính

 • Khóa tay nắm tròn: Loại khóa thường dùng nhiều nhất cho cửa phòng hoặc cho cửa đi cũng đều được (khóa này thường được ứng dụng cho hệ thống cửa chính hoặc cửa phòng của các căn hộ chung cư, phòng trọ không đòi hỏi cao cấp). Kết cấu các loại khóa tay nắm tròn ngày càng được cải tiến chặt chẽ nhưng vẫn dễ sử dụng nhằm nâng cao mức độ tiện dụng và an toàn cho căn hộ. Ngoài các mẫu cơ bản bằng chất liệu Inox 304 (mã số 9500) có hình dạng đơn sơ, còn có nhiều mẫu tay nắm tròn khác được cách điệu trong thiết kế để gia tăng tính thẩm mỹ và đa dạng về màu sắc (mã số 5890)… 
Khoá cửa chính nắm tròn

Khóa cửa chính nắm tròn cao cấp

2.2 Khóa cửa điện tử – khóa thông minh (Smart Locks)

Khóa cửa điện tử hay còn gọi là khóa thông minh, là thế hệ khóa đời mới ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số vào khóa cửa (tương tự như khóa két sắt trước đây), được chia thành nhiều phân nhóm chức năng như là: Khóa vân tay, Khóa mã số, Khóa thẻ từ và Khóa nhận dạng khuôn mặt. 

Trong đó phần cốt lõi của các kiểu khóa cũng được ứng dụng nguyên lý cấu trúc như khóa cơ, tức là khi có sự cố vẫn có thể dùng chìa khóa để mở cửa. Các phân nhóm dùng vân tay – mã số – nhận dạng – thẻ từ thường được tích hợp chung với nhau dành cho các bộ khóa Smart Lock cao cấp, chỉ riêng dòng khóa thẻ từ thường đặc biệt dùng riêng cho khách sạn, phòng cho thuê (thường chỉ tích hợp tối đa 3 chức năng là thẻ từ, mã số, chìa cơ).

Khóa vân tay: Loại khoá cửa chính này chỉ cho phép người có vân tay giống với dấu vân tay trong bộ nhớ của máy thì mới có thể mở cửa được. Chính vì thế mà mức độ an toàn, bảo mật vô cùng tốt, được đông đảo người dùng ưa chuộng.

Khoá cửa chính cao cấp điện tử Pasini

Khóa cửa chính cao cấp điện tử Pasini

 • Khóa mã số: Khi sử dụng loại khóa cửa đi này, chỉ những người biết được mã số chính xác giống với mã số trong bộ nhớ của máy mới mở được cửa để vào nhà. Với mẫu khoá cửa chính cao cấp này, người dùng có thể đặt bất kỳ loại mật khẩu nào mình muốn. Mật khẩu càng đa dạng ký tự và càng dài thì tính bảo mật càng cao.
Khoá cửa chính mật mã cao cấp

Khóa cửa chính mật mã cao cấp

 • Khóa thẻ từ (thường dùng cho các phòng khách sạn, phòng cho thuê ngắn hạn): Tính an toàn của ổ khóa cửa chính này cũng rất cao, theo đó, chỉ có những ai sở hữu thẻ từ được khóa chấp nhận trong bộ nhớ của máy thì mới mở được cửa. Do đó, ngay cả khi chủ nhà đóng cửa ra ngoài nhưng quên không mang thẻ từ thì cũng không mở cửa vào được. Lúc này, chủ nhà cần sử dụng phương pháp khác để mở cửa, có thể là dùng chìa cơ dự phòng.

  Khoá cửa chính thẻ từ đẹp

  Khóa cửa chính thẻ từ đẹp

 • Khóa nhận dạng khuôn mặt: Loại khóa cửa đi này sẽ mở cửa bằng hình ảnh khuôn mặt của chủ nhà, các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, tính năng bảo mật của khóa nhận dạng cũng rất tốt.
Khoá nhận diện khuôn mặt

Khóa nhận diện khuôn mặt cao cấp

3. Tiêu chí chọn ổ khóa cửa chính phù hợp

Để lựa chọn được ổ khóa cửa chính phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên dựa vào các yếu tố sau đây:

3.1 Chất liệu khóa cửa chính

Tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm để lựa chọn được một sản phẩm khóa cửa chính cao cấp là chất liệu khóa cửa. Bởi độ bền của khóa thường được nhận định qua chất liệu của thân và ổ khóa, chất liệu càng cao cấp thì khóa càng bền. 

Các mẫu khóa cửa đi chất lượng hiện nay thường được làm từ hợp kim nhôm, inox, đồng vàng cao cấp, đồng thời phủ một lớp nano phía ngoài nhằm nâng cao khả năng chống rỉ, trầy xước và sự khắc nghiệt của thời tiết.

Khóa cửa bằng chất liệu Inox 304 là lựa chọn dễ tương thích với nhiều mẫu chất liệu cửa nhất vì tính thẩm mỹ – độ bền và độ an toàn cao.

3.2 Tim khóa và chìa khóa

Các nhà sản xuất khóa cửa chính đẹp và uy tín trên thị trường hiện nay thường khuyên dùng những mẫu ổ khóa cửa chính có ruột chìa 2 mặt đối với cửa chính, cửa rào, cửa thoát hiểm hoặc cửa nhà kho. 

Còn loại khóa có ruột chìa ở mặt trong thì thích hợp để sử dụng cho cửa sau để đi ra sân thượng, ban công. Đối với khóa cửa các phòng, bạn nên chọn loại khóa cửa có ruột chìa ở mặt ngoài và mặt trong là núm vặn để tiện lợi hơn trong quá trình mở cửa ra ngoài. 

Tim và chìa khóa làm bằng đồng thau là chất liệu được chọn lựa số 1, tiếp theo là hợp kim Antimon.

3.3 Chọn loại khóa cửa chính phù hợp

Bên cạnh 2 yếu tố chất liệu và ruột chìa, bạn cũng cần xem xét sự ăn khớp, phù hợp với thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Nếu nhà được xây theo lối kiến trúc sang trọng, tân cổ điển, bạn nên lựa chọn những ổ khóa cửa chính làm từ đồng thau. Còn với những ngôi nhà, căn hộ được triển khai theo hướng hiện đại thì nên cân nhắc đến các mẫu khóa làm từ inox cao cấp, chẳng hạn như khóa cửa vân tay, thẻ từ, mật khẩu,… 

Lựa chọn khoá cửa chính

Lựa chọn khóa cửa chính phù hợp

3.4 Lựa chọn mức giá ổ khóa cửa chính phù hợp

Chi phí mua khóa cửa chính cũng là yếu tố được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình tìm mua loại khóa phù hợp với nhu cầu. Trên thực tế, mức giá của các mẫu khóa trên thị trường hiện nay khá đa dạng, từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng đều có. và tất nhiên, giá thành cũng liên quan trực tiếp đến chất lượng, mức độ bảo mật, hiện đại, tính tiện dụng của khóa.

4. Địa chỉ mua ổ khóa cửa chính cao cấp

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp khóa cửa chính cao cấp uy tín, hãy đến ngay với nhãn hiệu khóa cửa PASINI. Là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực khóa cửa và phụ kiện khóa, chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng nhất cho quý khách hàng, hơn nữa còn kèm theo rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Điển hình là:

 • Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho mọi khách hàng 
 • Bảo hành kỹ thuật với tất cả sản phẩm do công ty phân phối.
 • Hình thức thanh toán đa dạng (tiền mặt hoặc chuyển khoản)

Hy vọng những thông tin liên quan đến khóa cửa chính mà PASINI đem đến trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong thực tiễn. Từ đó chọn được loại khóa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đừng quên cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa bằng cách thường xuyên theo dõi website của chúng tôi nhé!

Tin tức liên quan

phone zalo messenger back to top